menu1linemenu2linemenu3linemenu4linemenu5linemenu6linemenu7linemenu8

ลดฝ้าหน้าใส ไร้กังวล ผิวพรรณสะอาดสดใส ดูแลผิวหน้าและผิวกายกับผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ

การลดฝ้า หรือรักษาฝ้า เพื่อให้ได้ผลดี ต้องหลีกเลี่ยงและป้องกันปัจจัยเสี่ยง แสงแดด ความร้อน การใช้ฮอร์โมน การรักษาหรือลดฝ้าถึงได้ผลก็จริงแต่การป้องกันนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน

ลดฝ้า กระ จดด่างดำบนใบหน้า บำรุงผิวขาว รักษาส้นเท้าแตก กับผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ทำไมจึงต้องลดฝ้า เพราะฝ้าจะเป็นปัญหาผิวพรรณ ส่วนมากเป็นปัญหาในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายถึง10 ต่อ 1 และมักเกิดในช่วงอายุ 25-30 ปีขึ้นไป โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวแล้วและมีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมกำเนิดตั้งครรภ์ หรือคนที่เข้าใกล้วัยทองเป็นช่วงเวลาที่เกิดฝ้าได้ง่ายขึ้น ฝ้าเกิดจาก 2 ปัจจัยใหญ่ ๆ คือ แสงแดดและฮอร์โมน ซึ่งอาจจะเป็นฮอร์โมนที่ร่างกายผลิตเองตามธรรมชาติหรือจากการกินยาประเภทยา คุมกำเนิด หรือฮอร์โมนที่กินช่วงวัยทองหรือ ชนิดทา เช่น ครีมบำรุงต่างๆ ที่มีสารสกัดจากรก (Placintal extract)ไม่ว่าจะเป็นรกแกะ หรือรกคนก็ตาม

หลักการลดฝ้า ที่ถูกวิธีมีดังนี้

1. พยายามหาสาเหตุ และแก้ไข หรือ หลีกเลี่ยงสาเหตุ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิด ฝ้าเข้มขึ้นโดย

  • หลีกเลี่ยงแสงแดด ใช้ ครีมกันแดด ที่มีค่าป้องกัน (SPF) สูง
  • หลีกเลี่ยงการได้รับ ฮอร์โมน เช่น ยาคุมกำเนิด, เครื่องสำอาง ที่มีฮอร์โมนผสมอยู่ หรือมี สารสเตียรอยด์ เป็นส่วนผสม

2. ทำการลดฝ้าให้จางลง โดยการใช้ยาที่มีฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสี โดยไม่ทำลายเซลล์สร้างเม็ดสี 3. การขจัดฝ้า Chemical Peeling, การเร่ง ผลัด เซลล์ผิว ด้วย AHA TRETMENT , dermabrasionและการใช้เครื่องมือ เช่น เลเซอร์ ในรายที่แพทย์เห็นสมควร เช่น การลอกฝ้า และเมื่อท่านเป็นฝ้า ต้องการรักษาหรือลดฝ้า เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เชิญแวะมาปรึกษาได้

สาวๆหลายท่านคงเกิดความสงสัยเกี่ยวกับใบหน้าของเรา ว่าทำไมถึงมีรอยดำคล้ำ เป็นหย่อมๆเกิดขึ้นบริเวณโหนกแก้มหรือแก้ม ซึ่งทำให้สาวๆเกิดความรำคาญหรือไม่สบายใจที่ใบหน้าของคุณมีรอยคล้ำ ซึงหลายคนรู้จักเจ้ารอยคล้ำนี้ เราเรียกกันว่า ฝ้า ฝ้ามักขึ้นบริเวณใบหน้า มีลักษณะสีน้ำตาลอมดำ อาจมีขนาดแตกต่างกัน มีตั้งแต่เป็นหย่อมเล็ก ๆ จนกระทั่งขนาดใหญ่ บริเวณที่มักจะเกิดฝ้ามากที่สุดก็ คือ โหนกแก้ม สันจมูก และอาจเกิดที่หน้าฝาก โดยทั่วไปฝ้านั้นจะเกิดกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป จนถึงผู้สูงอายุและ ฝ้าก็มักจะเกิดบริเวณผิวหนังส่วนที่ถูกแดด ซึ่งฝ้านั้นจะแบ่งออกเป็นสองชนิดโดยแบ่งตามความลึกของการเกิดฝ้า ดังนี้ค่ะ

ฝ้าแบบตื้น จะเกิดอยู่ในระดับผิวหนังกำพร้าหรือ ผิวหนังชั้นนอก มีลักษณะเป็นสีน้ำตาลขอบชัด เกิดขึ้นได้ง่าย และสามารถรักษาให้หายได้เร็ว รักษาโดยการใช้ยาทาฝ้าอ่อนๆ และ ทาครีมกันแดด ก็สามารถลบเลือนให้ฝ้าจางหายได้

ฝ้าแบบลึก จะเกิดมีอาการผิดปกติ อยู่ในชั้นที่ลึกกว่าฝ้าแบบตื้น โดยการเกิดฝ้าในระดับที่ลึกกว่าผิวหนังกำพร้า นั้นจะเกิดความผิดปกติในระดับชั้นผิวหนังแท้ มีลักษณะเป็นสีม่วงๆ อมน้ำเงิน ขอบเขตไม่ชัด รักษาได้ยากกว่าฝ้าชนิดตื้น และไม่ค่อยหายขาด ซึ่งบางคนนั้นก็สามารถเป็นฝ้าชนิดใดชนิดหนึ่ง หรืออาจจะเป็นทั้ง 2 ชนิดพร้อมกันก็ได้ค่ะ

จึงได้มีการคิดค้นครีมเพื่อใช้ในการลดฝ้าที่เกิดขึ้นบนในหน้า โดยครีมลดฝ้าในปัจจุบันมักประกอบด้วยสารหลายชนิดที่สำคัญได้แก่ กรดวิตามินเอ ไฮโดรควิโนน และสารสตีรอยด์ เป็นตัวยารักษาฝ้าที่มีประสิทธิภาพดี แต่อาจเกิดผลข้างเคียงคือเกิดการระคายเคืองได้ การนำไปใช้จึงควรอยู่ในการดูแลของแพทย์การรักษาโดยการรักษาฝ้าที่ถูกต้องนั้น ต้องมีการทาครีมให้สม่ำเสมอ และต่อเนื่องกันจนกว่าฝ้าที่เกิดขึ้นจะจางลง โดยให้ทาในส่วนที่เป็นฝ้าก่อน เมื่อรอยฝ้าจางหายไปแล้วก็ให้ทาเพียง สัปดาหฺ์ละ1-2 ครั้งเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ฝ้าเกิดขึ้นอีกนอกจากนี้ ต่อมาครีมรักษาฝ้ายังมีการพัฒนาโดยการใช้สารเคมีอื่นๆเข้ามาเพิ่มเติมเพื่อให้ได้ผลดียิ่งขึ้น เช่น กรดโคลิก กรดอะเซติก เป็นต้น โดยในส่วนของการรักษาฝ้าด้วยครีมนี้ ก็ยังสามารถแบ่งกลุ่มของการใช้ครีมหรือยาทารักษาฝ้าได้อีก 2 กลุ่มใหญ่คือ

กลุ่มที่เร่งการขจัดเซลล์ผิวของหนังกำพร้า มีผลทำให้เมล็ดสีเมลานิลที่เป็นตัวการทำให้เกิดฝ้านั้นหลุดออกไปอย่างรวดเร็ว

กลุ่มที่สองคือกลุ่มยาหรือผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีสารในการลดการสร้างเมล็ดสีเมลามิล

เมื่อเราทราบถึงการใช้ครีมทาลดฝ้า และทราบถึงสารในครีมที่ส่วนใหญ่นิยมใช้กันแล้ว สาวๆทุกท่านก็คงสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับอาการของฝ้าในแต่ละแบบได้แล้วนะคะ แต่อย่าลืมนะคะว่าต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตราฐานและผ่านการรับรองด้วยนะคะ เพื่อสุขภาพผิวอันเป็นที่รักของคุณค่ะ

promotion
กันแดด สำหรับบ้าน

ที่กั้น อเนกประสงค์พร้อมใช้งาน

มุ้งจีบ สำเร็จรูป ราคาเริ่มต้น 900 บาท เท่านั้น

review
bannerright-2
webboard
สินค้าเพื่อ งานพิมพ์ เพิ่มมูลค่า สินค้า คุณ พิมพ์แฟ้มกระดาษ -- พิมพ์โบร์ชัว ราคาถูก